Face to Face Counseling

Face to Face counseling

ที่ไลท์โพสเราอยากให้ผู้รับคำปรึกษามีประสบการณ์รับคำปรึกษาที่ดีที่สุด

ประโยชน์ของการปรึกษาแบบหน้าต่อหน้า

การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกับผู้ให้คำปรึกษา

บริการปรึกษาทีละหลายคน

มีเครื่องมือในการให้คำปรึกษามากขึ้น เช่น ห้องปรึกษาเด็ก

พูดคุยในบรรยากาศสบาย ๆ

ปรึกษาได้ทุกที่ ทุกวัน ทุกเวลา คุณสามารถพูดคุยกับผู้ให้คำปรึกษา ได้อย่างสบายใจไร้กังวล
ตัวอย่างปัญหาหรือสถานการณ์ที่ลูกค้ามักปรึกษาเรา

นอนไม่หลับ *  ความรัก อกหัก *  รู้สึกไม่ได้รับการยอมรับ * ไม่เห็นคุณค่าในตนเอง *  การจัดการอารมณ์เศร้า เหงา โกรธ * ประเด็นการเลี้ยงลูก *  การปรับพฤติกรรมเด็ก *  ปัญหาคู่สมรส * และความสัมพันธ์ในครอบครัว  ตัดสินใจไม่ได้ * อยากค้นหาตัวเอง *  ภาวะซึมเศร้า *  ความเครียด * วิตกกังวล  * ย้ำคิดย้ำทำ * หวาดระแวง 

จากลูกค้าของเรา

บุญทอง (ชื่อสมมุติ)

ก่อนหน้านี้ผมชอบดื่มเหล้ามาก ดื่มจนสลบไปเลย จนวันนึงต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะมีปัญหาด้านตับ ภรรยาผมขอร้องหนักมากให้หยุดดื่ม จริง ๆ  ก่อนหน้านี้ผมเคยพยายามเลิกหลายรอบแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เลยลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เขาก็ให้กระบวนการและขั้นตอนในการเลิก จนตอนนี้ผมเลิกเหล้าได้แล้วครับ

บุญทอง (ชื่อสมมุติ)

แพร (ชื่อสมมุติ)

ตอนนั้นดิฉันคิดว่าตัวเองมีชีวิตที่ดีมากเลยค่ะ มีงานที่ดี เพื่อนที่ดี แต่ลึก ๆ ในใจกลับรู้สึกว่างเปล่า รู้สึกว่าชีวิตตัวเองไม่มีค่า ความคิดพวกนี้ทำให้ดิฉันกลัวมากค่ะ จนอยากไปลองคุยกับคนให้คำปรึกษา เขาช่วยให้ดิฉันไปถึงต้นตอของการขาดแรงจูงใจ จนสามารถปรับทัศนคติให้บวกมากขึ้น

แพร (ชื่อสมมุติ)

โจ้ (ชื่อสมมุติ)
บริษัทผมซื้อบริการไลท์โพสไว้ ค่อนข้างดีนะ เรื่องมีอยู๋ว่า คืนหนึ่งผมทะเลาะกับภรรยาหนักมาก จนควบคุมอารมณ์ไม่ได้ กำลังจะออกไปซิ่งรถเร็ว ๆ แต่นึกออกว่ามีนามบัตรที่เก็บเอาไว้ เลยลองโทรไปปรึกษาดู เขาช่วยให้ผมใจเย็นลงเยอะเลยและให้คำแนะนำเรื่องการสื่อสาร จนยอมกลับเข้าบ้านไปคุยกับภรรยา

โจ้ (ชื่อสมมุติ)
แยก 5-2 ลาดยาว จตุจักร, กรุงเทพมหานคร 10900
437/7 ซอย พหลโยธิน 35